[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh là BC=a, CA=b, AB=c; goác A=60o và [tex]\frac{a+b}{a+c}=2\cos B -1[/tex] . Tính số đo các góc B và C
Bài 2: Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có đỉnh A(0;2), đường phân giác trong của góc ADC là đường thẳng d: x+y-6=0. Biết đỉnh D có hoành độ dương và diện tích hình chữ nhật ABCD là 8. Tìm tọa độ đỉnh B.
Bài 3: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số [tex]y=\sqrt{|\frac{3x^{2}+2x+2}{x^{2}+2mx+1}|-1}[/tex] có tập xác định là R.
Bài 4: Giải phương trình: [tex][x]^{3}+2x^{2}=x^3+2[x]^{2}[/tex] (kí hiệu [x] là số nguyên lớn nhất không lớn hơn x)
Bài 5: Cho các số thực dương a,b,c thay đổi thỏa mãn a+b+c=1. CMR: [tex]\sum \frac{1+a}{1-a}\leq \sum \frac{a}{b}[/tex]
Bài 2: Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có đỉnh A(0;2), đường phân giác trong của góc ADC là đường thẳng d: x+y-6=0. Biết đỉnh D có hoành độ dương và diện tích hình chữ nhật ABCD là 8. Tìm tọa độ đỉnh B.
Bài 3: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số [tex]y=\sqrt{|\frac{3x^{2}+2x+2}{x^{2}+2mx+1}|-1}[/tex] có tập xác định là R.
Bài 4: Giải phương trình: [tex][x]^{3}+2x^{2}=x^3+2[x]^{2}[/tex] (kí hiệu [x] là số nguyên lớn nhất không lớn hơn x)
Bài 5: Cho các số thực dương a,b,c thay đổi thỏa mãn a+b+c=1. CMR: [tex]\sum \frac{1+a}{1-a}\leq \sum \frac{a}{b}[/tex]