H
huynhbachkhoa23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán 1. Tìm tất cả các hàm số $f: \mathbb{R}\to \mathbb{R}$ thỏa mãn: $f\left(\dfrac{x+2}{4-x}\right)=3f(x)-8$
Bài toán 2. Giải phương trình nghiệm thực: $\begin{cases}
2z(x+y)+1=x^2-y^2\\
(y+z)^2=2x(y+z)+1\\
y(1-3x^2)=2x(x^2+1)\\
\end{cases}$
Bài toán 3. Cho các số nguyên $a,b$ sao cho $a>b\ge 1$ và $(a,b)=1$. Chứng minh rằng tồn tại một ước nguyên tố $p$ của $a^n-b^n$ nhưng $p\nmid a^k-b^k$ với mọi $1\le k<n$ (trừ các trường hợp $2^6-1^6$, $a^2-b^2$ với $a+b$ là lũy thừa của $2$)
P.s. Bài 3 khó quá
(
Bài toán 2. Giải phương trình nghiệm thực: $\begin{cases}
2z(x+y)+1=x^2-y^2\\
(y+z)^2=2x(y+z)+1\\
y(1-3x^2)=2x(x^2+1)\\
\end{cases}$
Bài toán 3. Cho các số nguyên $a,b$ sao cho $a>b\ge 1$ và $(a,b)=1$. Chứng minh rằng tồn tại một ước nguyên tố $p$ của $a^n-b^n$ nhưng $p\nmid a^k-b^k$ với mọi $1\le k<n$ (trừ các trường hợp $2^6-1^6$, $a^2-b^2$ với $a+b$ là lũy thừa của $2$)
P.s. Bài 3 khó quá
Last edited by a moderator: