[Toán 10] Tổng hợp

Q

quyettam1123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xác định m để hàm số [TEX]y=\frac{x^2-3m}{x-m+1}[/TEX] xác định trên (-1;0)
2. Cho hai tập hợp A = {X€ Z l -4 \leq x < 3} và B = {x l x=2k, k € Z }
Tìm A [TEX]\cap \[/TEX] B ; A [TEX]\cup \ B[/TEX]
3. Định m nguyên để hệ phương trình sau có một nghiệm duy nhất (x;y) mà x,y nguyên

[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx+8y=4m-4 \\ (m-1)x + (m+2)y =3m-4 \end{array} \right.[/tex]
4. Tìm tập xác định của hàm số
[TEX]y=\sqrt{\frac{2x+3}{x^2+x+2}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

4. Tìm tập xác định của hàm số
latex.php



[laTEX]x^2 +x +2 = (x+\frac{1}{2})^2 + \frac{7}{4} > 0 \\ \\ \Rightarrow TXD: 2x +3 \geq 0 \Rightarrow x \geq - \frac{3}{2}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

3. Định m nguyên để hệ phương trình sau có một nghiệm duy nhất (x;y) mà x,y nguyên

latex.php

[laTEX]D = (m-4)(m-2) \\ \\ D_x = 4(m-3)(m-2) \\ \\ D_y = -(m-2)^2 \\ \\ m \not = 4 , 2 \\ \\ x = \frac{4m-12}{m-4} = 4 + \frac{4}{m-4} \\ \\ y = \frac{-m +2}{m-4} = -1 - \frac{2}{m-4}[/laTEX]

m -4 là ước chung của 4 và 2

[laTEX]m - 4 = 2 \Rightarrow m = 6 \\ \\ m - 4 = -2 \Rightarrow m = 2 \\ \\ m - 4= 1 \Rightarrow m = 5 \\ \\ m - 4 = -1 \Rightarrow m = 3 [/laTEX]
 
Top Bottom