[Toán 10] toán nâng cao.

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai` 1) Cho tứ giác MNPQ có MN vuông góc PQ và MQ vuông goá với NP
c/m rằng MP cũng vuông góc với NQ
bai` 2 Cho tam giác ABC cân tại A có AH vuông góc với BC . D là hình chiếu vuông góc của H trên AC . M là trung điểm của HD . c/m AM vuông goác BD
bai` 3)Cho hình vuông ABCD ,lấy M thuộc AC . AM=AC/4. N là trung điểm của DC c/m tam giác BMN là tam giác vuông cân
bai` 4)Cho A=(-1;0) B=(3;0) tìm toạ độ điểm C sao cho tam giác ABC có góc A = 30 độ , góc C = 90 độ.
bai` 5) Cho tam giác ABC với AB=2 AC=2.căn3 .góc A= 30 độ
a) tính cạnh BC=??
b) Tính trung tuyến AM
c) tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác.
hít ồi mọi ng` ạ
làm đi na'

Đề nghị bạn chú ý cách đặt tên chủ đề cho hợp lí.
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

Không nhớ lớp 10 đã học vectơ chưa, em áp dụng vec tơ chứng minh cũng nhanh, nếu học rồi pm nick anh để anh giải, còn không thì nghĩ cách khác.
 
I

ILoveNicholasTeo

bai` 1) Cho tứ giác MNPQ có MN vuông góc PQ và MQ vuông goá với NP
c/m rằng MP cũng vuông góc với NQ
bai` 2 Cho tam giác ABC cân tại A có AH vuông góc với BC . D là hình chiếu vuông góc của H trên AC . M là trung điểm của HD . c/m AM vuông goác BD
bai` 3)Cho hình vuông ABCD ,lấy M thuộc AC . AM=AC/4. N là trung điểm của DC c/m tam giác BMN là tam giác vuông cân
bai` 4)Cho A=(-1;0) B=(3;0) tìm toạ độ điểm C sao cho tam giác ABC có góc A = 30 độ , góc C = 90 độ.
bai` 5) Cho tam giác ABC với AB=2 AC=2.căn3 .góc A= 30 độ
a) tính cạnh BC=??
b) Tính trung tuyến AM
c) tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác.
hít ồi mọi ng` ạ
làm đi na'

Đề nghị bạn chú ý cách đặt tên chủ đề cho hợp lí.

bài 1:TA CÓ MN vuông góc PQ nên[TEX] \vec{MN}.\vec{PQ}[/TEX]=0
MQ vuông goá với NP nên[TEX] \vec{MQ} . \vec{NP} [/TEX]=0ta có: [TEX] \vec{MP} . \vec{NQ}[/TEX]
[TEX]= ( \vec{MN} + \vec{NP} )( \vec{NP} + \vec{PQ}[/TEX])
[TEX]= \vec{PQ} . \vec{MN} + \vec{PQ} . \vec{NP} + \vec{NP} . \vec{MN} + \vec{NP}^2[/TEX]
[TEX]= ( \vec{MN} + \vec{NP} + \vec{PQ} ) . \vec{NP}[/TEX]
[TEX]= \vec{MQ} . \vec{NP}[/TEX]= 0
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

BÀI 2:TA CÓ :
[TEX]\vec{AM} . \vec{BD} [/TEX]
[TEX]= (\vec{AH} + \vec{HM}).(\vec{BC}+\vec{CD})[/TEX]
[TEX]= \vec{AH} . \vec{BC} + \vec{HM} . \vec{BC} + \vec{CD} . \vec{HM} + \vec{CD} . \vec{AH}[/TEX]
[TEX]= \vec{HM} . \vec{BC} + \vec{CD} . \vec{AH}[/TEX]
[TEX]= ( \vec{CH} + \vec{HD} ) . \vec{AH} + \frac{1}{2} \vec{HD} .\vec{{BC}[/TEX]
[TEX]= \vec{AH} . \vec{CH} + \vec{HD} . \vec{AH} +\frac{1}{2} \vec{HD} .\vec{BC}[/TEX]
[TEX]= \vec{HD} ( \vec{AH} + \frac{1}{2} . \vec{BC})[/TEX]
[TEX]= \vec{HD} ( \vec{AH} + \vec{HC})[/TEX]
[TEX]= \vec{HD} . \vec{AC}[/TEX]
= 0
suy ra AM vuông góc với BD
 
I

ILoveNicholasTeo

bài 3: đặt hệ trục Oxy vào: O trùng D, Ox trùng DC; Oy trùng DA. 1/4 DA là độ dài đơn vị.
ta có M(1;3); N(2;0) ; B( 4;4)
tính toán theo toạ độ là ra
 
O

oack

bai` 4)Cho A=(-1;0) B=(3;0) tìm toạ độ điểm C sao cho tam giác ABC có góc A = 30 độ , góc C = 90 độ.
bai` 5) Cho tam giác ABC với AB=2 AC=2.căn3 .góc A= 30 độ
a) tính cạnh BC=??
b) Tính trung tuyến AM
c) tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác.
hít ồi mọi ng` ạ
làm đi na'
giải quyết nốt!hiz! lâu oy ko làm mấy cái này!
câu 4) gọi toạ độ của C là (a,b)
có AB=4 ( dễ thấy thui vì A,B cùng thuộc trục hoành)
[TEX]\{A}= 30^{0} ; \{C}=90^{0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AC=\frac{\sqrt{3}}{2}.AB ; BC=\frac{1}{2}.AB[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a+1)^2+b^2= 12 ; (a-3)^2 + b^2 = 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8a -8=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a=2 \Rightarrow b= \sqrt{3}.[/TEX]
vậy....
câu 5) a) áp dụng hệ thức lượng trong tam giác:[TEX] BC^2 = AC^2+ AB^2 + 2.cos \{A}.AC.AB[/TEX] tính ra!
b) áp dụng công thức tính trung tuyến . Oack nhớ ko nhầm thì sách lớp 10 có giới thiệu công thức tính trung tuyến!
c) tìm giao điểm của 3 đường trung trực tam giác.Sau đó tính khoảng cách đến 1 điểm trong 3 điểm của tam giác.! Oack nhớ là làm như thế! :)>-
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

--------------------------------------------------------------------------------

Làm bài này đi em .
1,, Gpt:
a,

x^2+3x+1=(x+3).
b,
Gpt:
 
Q

quanganh8

ba con oi lam sao de hoc gioi toan
hgjcfgvhvnbvg,jctjhyfcgvbukyaeyzxfcgvbhnjk­sazxdcfgvbhnjkm
 
F

forever_l0v3_1907

học kĩ kiến thức ở trong sách giáo khoa
và chăm chỉ làm bài tập
hii theo mình là như vậy
hi
 
Top Bottom