[Toán 10]Toán lượng giác!

B

baby_xuongrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tính giá trị đúng của các biểu thức sau ko dung may tính bỏ túi và bảng số
a) (2sin30do +cos135-3tan150)(cos180 - cot60)
b) sin^2 90độ +cos^2 120+cos^0 -tan^260+cot^2135
thông cảm nha tui ko bit viết độ. ai giải gium thanks nhiu.:D@};-:khi (24)::khi (98)::M037:
 
B

botvit

1) tính giá trị đúng của các biểu thức sau ko dung may tính bỏ túi và bảng số
a) (2sin30do +cos135-3tan150)(cos180 - cot60)
b) sin^2 90độ +cos^2 120+cos^0 -tan^260+cot^2135
thông cảm nha tui ko bit viết độ. ai giải gium thanks nhiu.:D@};-:khi (24)::khi (98)::M037:
câua
.................................................................
ta có
[tex]cos135^{o}=-cos45^{o}=-\frac{\sqrt[]{2}}{2};tan150^{o}=-tan30^{o}=-\frac{\sqrt[]{3}}{3};cos180^{o}=-1;cot60^{o}=\frac{\sqrt[]{3}}{3};sin30^{o}=0,5[/tex]
đến đây thì thay vào tính nhá
thank đê
câu 2 đề là thế nào thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom