[Toán 10] Toán khó

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để pt : $\frac{x^3}{3}$ - m$x^2$ -x + m + $\frac{2}{3}$ = 0
có 3 nghiệm phân biệt x1 , x2 , x3 thỏa mãn : $x_1^2$ + $x_2^2$ + $x_3^2$ =15
thank trước nha

@khoa: Chú ý tiêu đề phải có "[Môn + lớp] + Chủ đề". Lần này em nhắc nhỡ, lần sau nếu vi phạm sẽ xoá bài. Đã sửa.

Lần sau anh bấm vào gửi câu hôi đừng bấm vào gửi chủ đề mới nhé.
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Có $x=1$ là nghiệm.

Dùng sơ đồ Hoocner phân tích thành: $(x-1)[x^2-(3m-1)x-(3m+2)]=0$

Chọn $x_3=1$

$x_{1}^2+x_{2}^2=14$

$(x_1+x_2)^2-2x_1.x_2=14$

$(3m-1)^2+2(3m+2)-14=0 \rightarrow m=\pm 1$
 
Top Bottom