[Toán 10] toán hình về đường thẳng

X

xumen.ma

cho (d1) x+2y+4=0 và d2: x-3y+6=0.
viết phương trình đường thẳng song song với d1 và có khoảng cách đến d2 bằng 1.




cần gấp lắm các bạn giúp tớ với.


Giả sử (d) là đường thẳng cần tìm.
PT của (d) có dạng: x + 2y + a =0
Chỗ này có khoảng cách đến d2 bằng 1. vô lí??????
(d) và (d2) cắt nhau thì làm sao có khoảng cách??????
 
N

noinhobinhyen

đường thẳng d và đường thẳng $d_2$ có khoảng cách với nhau khi chúng song song với nhau.

mặt khác theo yêu cầu thì $d // d_1$ mà $d_1 ko //d_2 \Rightarrow \not\exists d$ thoả mãn
 
Top Bottom