[Toán 10] Toán đường tròn, tam giác và điểm (vecto)

M

macarongno.1

Last edited by a moderator:
D

demon311

Ta có:

$MA+MB=|\overrightarrow{ AM}|+|\overrightarrow{ MB}| \ge |\overrightarrow{ AM}+\overrightarrow{ MB}|=|\overrightarrow{ AB}|=AB = BC \ge MC$

Dấu bằng: $BC=MC \leftrightarrow \left[\begin{matrix}M \equiv B \\ M \equiv A \end{matrix}\right. $
 
Last edited by a moderator:
N

nowyouseeme98

Bạn nên lưu ý khi gặp dạng này thì nên dùng vài tính chất của vecto
Vecto còn có ứng dụng giải đại số nữa

$|\vec{a} \pm \vec{b}| \le a+b \\
|\vec{a} \pm \vec{b}| \ge a-b \\$
 
M

macarongno.1

Ta có:

$MA+MB=|\overrightarrow{ AM}|+|\overrightarrow{ MB}| \ge |\overrightarrow{ AM}+\overrightarrow{ MB}|=|\overrightarrow{ AB}|=AB = BC \ge MC$

Dấu bằng: $BC=MC \leftrightarrow \left[\begin{matrix}M \equiv B \\ M \equiv A \end{matrix}\right. $

Sai rồi bạn, dấu bằng xảy ra khi M ở một khoảng rất rộng chứ không phải chỉ M trùng A hoặc B đâu
 
Top Bottom