[Toán 10] Tọa độ trong mặt phẳng

L

lp_qt

Viết phương trình đường tròn đi qua 2 điểm A(2;5),B(4;1) và tiếp xúc với đường thẳng $\Delta $ có phương trình 3x−y+9=0

♦ $(C)$ qua 2 điểm $AB$ \Rightarrow tâm I của $(C)$ thuộc trung trực $d$ của AB

• trung điểm $M(3;3)$

• $d$ qua M và có vtpt $\vec{AB}(2;-4)$ \Rightarrow pt $d: x-2y+3=0$

♦ $I \in d \Longrightarrow I(2b-3;b)$

♦ $d_{I;\Delta}=IA$ giải pt tìm được $I$

♦ $R=IA$ \Rightarrow pt $(C)$
 
N

ngocsangnam12

11091258_1512187862335257_8611075033075993219_n.jpg
 
Top Bottom