[Toán 10] Tọa độ trong mặt phẳng

  • Thread starter slow_son@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 897

S

slow_son@yahoo.com.vn

Last edited by a moderator:
L

lp_qt

cho tam giác abc có đỉnh A(2;−7) phương trình đường cao BD và đường trung tuyến CE vẽ lần lượt là: 3x+y+11=0;x+2y+7=0 . việt phương trình các cạnh của tam giác ABC

• AC qua A và vuông góc với DB \Rightarrow pt AC

• $C= AC \cap CE$

• $E \in CE$ \Rightarrow $E(a;-11-3a)$

• $B \in BD$ \Rightarrow $B(-7-2b;b)$

mà E là trung điểm của AB \Rightarrow $\left\{\begin{matrix}2+(-7-2b)=2a & \\ -7+b=2(-11-3a) & \end{matrix}\right.$

giải hệ tìm $a;b$

\Rightarrow tọa độ $B$
 
Top Bottom