[Toán 10] Tọa độ trong mặt phẳng

W

welcome_yoyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy hãy xác định đỉnh C của [tex]\large\Delta ABC[/tex], biết hình chiếu của C trên đường thẳng AB là [TEX]H(-1;-1)[/TEX]. Phân giác trong của [tex] \hat{A} [/tex] có phương trình [TEX]x-y+2=0[/TEX], đường cao kẻ từ B có phương trình [TEX]4x+3y-1=0[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

• từ H kẻ $HI \bot AD$ ; cắt AC tại M

\Rightarrow I là trung điểm của MH

♠viết pt đi qua H và vuông góc với AD

♠$I=AD \cap HI$ \Rightarrow tọa độ I

♠ I là trung điểm của MH \Rightarrow tọa độ M

• AC đi qua M và vuông góc với BK \Rightarrow pt AC

• $A=AC \cap AD$ \Rightarrow Tọa độ A

• AB đi qua A và có vtcp $\vec{AH}$ \Rightarrow pt AB

• $B=AB \cap BK \Rightarrow$ Tọa độ B

• CH đi qua H và vuông góc với AB \Rightarrow pt CH

• $C=AC \cap CH$ \Rightarrow Tọa độ C
 
Top Bottom