[Toán 10] Tọa độ trong mặt phẳng

L

lp_qt

viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1) và tiếp xúc với hai đường thẳng $d_1:7x+y-3=0$ và $d_2: x+7y-3=0$

Gọi tâm đường tròn là $I(a;b)$

• (C) tiếp xúc với 2 đường thẳng $d_1;d_2$

\Leftrightarrow $d_{I;d_1}=d_{I;d_2}$ \Rightarrow mối quan hệ giữa $a;b$

• (C) đi qua A \Rightarrow $d_{I;d_1}=IA$

rút a theo b rồi giải pt

\Rightarrow I

\Rightarrow pt
 
H

hien241199

giải chi tiết giúp mình

viết phương trình đường tròn đi qua A(1;1) và tiếp xúc với hai đường thẳng $d_1:7x+y-3=0$ và $d_2: x+7y-3=0$

Gọi tâm đường tròn là $I(a;b)$

• (C) tiếp xúc với 2 đường thẳng $d_1;d_2$

\Leftrightarrow $d_{I;d_1}=d_{I;d_2}$ \Rightarrow mối quan hệ giữa $a;b$

• (C) đi qua A \Rightarrow $d_{I;d_1}=IA$

rút a theo b rồi giải pt

\Rightarrow I

\Rightarrow pt

bạn giả chi tiết cái p-t giúp mình, cái mình bí là cái pt
 
Top Bottom