[Toán 10] Tọa độ trong mặt phẳng

K

kitty2911

Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

cho tam giác ABC có tâm đường tròn ngoại tiếp I (4;0), đường cao, đường trung tuyến kẻ từ A lần lượt có phương trình là x+y-2=0, x+2y-3=0. Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC.

Bài này bạn có thể làm như sau:
Từ phương trình đường cao AH và trung tuyến AM tìm được toạ độ điểm A. Vì M là trung điểm của AB nên ta có IM vuông góc với BC và song song với AH \Rightarrow viết được phương trình đường thẳng IM và tìm được điểm M. Từ phương trình đường cao AH và điểm M viết được phương trình đường thẳng BC, tham số hoá điểm B sau đó cho IA=IB sẽ tìm được điểm B. Từ B và M tìm được C


10347693_653861578070510_9036812401962321502_n.jpg
 
Top Bottom