[Toán 10] Tọa độ trong mặt phẳng

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình bình hành ABCD, các điểm I, F, K thỏa mãn :
Vecto AI =[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] vecto AB
Vecto AF =[TEX]\frac{4}{17}[/TEX] vecto AC
Vecto AK =[TEX]\frac{4}{5}[/TEX] vecto AD
a/ Chỉ ra vị trí các điểm I, F, K.
b/Phân tích các vecto IF và IK theo vecto AB và AD
c/ Chứng minh I,F,K thẳng hàng.
2, Cho tam giác ABC có các phương trình
(AB) : 4x+ 3y- 4= 0
(BC) : x- y -1 =0
Phương trình phân giác trong góc A là x+ 2y-6=0 (d)
Tìm tọa độ 3 điểm A, B, C.
3, Cho tam giác ABC có A(4;-2) , đường cao kẻ từ C có phương trình x-y+2=0 (d1)
Đường trung trực của BC có phương trình: 3x+4y-2=0 (d2)
Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC.
 
Last edited by a moderator:
D

drmssi

1.
vecto:[TEX]IF=IA+AF[/TEX]
[TEX]=-\frac{1}{3}AB+\frac{4}{17}AC[/TEX]
[TEX]=-\frac{1}{3}AB+\frac{4}{17}(AB+AD)[/TEX]
[TEX]=\frac{4}{17}AD-\frac{5}{51}AB(*)[/TEX]
[TEX]IK=IA+AK[/TEX]
[TEX]=\frac{4}{5}AD-\frac{1}{3}AB(*)(*)[/TEX]
Từ (*) và (*)(*)[TEX]\Rightarrow vecto IK=\frac{5}{17}IF[/TEX] hay I,K,F thẳng hàng
 
Top Bottom