[Toán 10] Tọa độ mp.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A có đỉnh A(-1;4) và các đỉnh B, C thuộc đường thẳng d: x - y - 4 =0. Xác định tọa độ các điểm B, C, biết diện tích tam giác ABC bằng 18.
2/ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6;2) là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. Điểm M(1;5) thuộc đường thẳng AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đường thẳng d: x+y-5=0. Viết phương trình đường thẳng AB.
 
H

hoangtrongminhduc

1/$AH=\frac{9\sqrt{2}}{2}$
Sabc=18=>36=BC.AH=>BC=$4\sqrt{2}$(1)
H là hình chiếu của A trên d<=>H(7/2;-1/2)
B thuộc d<=>B(x;x-4)=>C(7-x;3-x)
thay toạ độ B và C vào (1) tìm ra
2/câu này làm nhiều rồi:))
 
H

happy.swan

Bài 1 mình làm cách khác có lẽ sẽ dài hơn:
-Tính được khoảng cách của A và BC.
H là hình chiếu A trên BC => H là trung điểm của BC.
-Tính được độ dài BC. => Tìm được BH=HC.
=> BC (Theo Py_ta_go
-Do tam giác ABC cân tại A
=> B, C nằm trên đường tròn tâm A bán kính BC.
-(A) cắt BC tại hai điểm B, C => Giải hệ bằng phương pháp thế.

Bài 2 ; Lập phương trình đẳng cấp bậc 2: Gọi điểm đối xứng của E trên AB.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom