[Toán 10] tọa độ mp khó đây

C

connguoivietnam

Last edited by a moderator:
B

baby_sieuquay

mình ngĩ đầu bài có vấn đề bạn ak. cho tọa độ điểm B tìm toạ độ A và C
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

chuyện này bình thường mà
tìm toạ độ B và C, nó là đề thi thử đại học mà
 
T

thanhtruc3101

cho tam giác ABC có 2 trung tuyến BM và AN lần lượt là 7x+y-6=0 và x+y-2=0.
và điểm B(1:-1) tìm toạ độ điểm B và C biết diện tính của tam giác bằng 2
ớ cái bài này lạ... cho 2 đường trung tuyến và B đủ ra rồi, cho thêm diện tích nữa làm gì hén?
chắc là tìm được các tọa độ tam giác rồi tính diện tích tam giác đó rồi nhận hay loại ak...
 
C

connguoivietnam

nhẫm nhé
thông cảm xl các bạn trời nòng viết sai ấy mà tính toạ độ A và C
các bạn giải giúp cái mai mình cần rồi
 
T

thanhtruc3101

cho tam giác ABC có 2 trung tuyến BM và AN lần lượt là 7x+y-6=0 và x+y-2=0.
và điểm B(1:-1) tìm toạ độ điểm A và C biết diện tính của tam giác bằng 2

theo tớ thì giải thế này:
BM giao AN=[TEX]G(\frac{2}{3};\frac{4}{3})[/TEX]
vẽ T thuộc TG sao cho BG=GT => AGCT là hình bình hành
ta có: BG=GT (vecto) <=> T[TEX](\frac{1}{3};\frac{11}{3})[/TEX]
M là trung điểm GT=>[TEX] M(\frac{1}{2};\frac{5}{2})[/TEX]
ta có: CT=GA (vecto)<=> [TEX]\frac{1}{3}-xC=xA-\frac{2}{3} (1)[/TEX]
[TEX]\frac{11}{3}-yC=yA-\frac{4}{3} (2)[/TEX]
mặt khác, M là trung điểm AC, ta có:
1=xA+xC (3) ; 5=yA+yC (4)
từ (1)(3)=>xA, xC; từ (2)(4)=> yA, yC
=> tọa độ A, C
mà đề lại cho diện tích tam giác =2, bạn thử tính S trên xem =2 ko sau đó nhận hoặc loại (cái này ko chắc. hehe)
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

cảm ơn cậu đã nghĩ giúp
nhưng thật buồn cách cậu sai rồi
2 cái phương trình (2)và(4) giống nhau thôi
và (1)và(3) cũng vậy
không giải dc
chúc bạn may mắn
 
M

myrainbow210

toán khó cần pro đây

cho tam giác ABC có 2 trung tuyến BM và AN lần lượt là 7x+y-6=0 và x+y-2=0.
và điểm B(1:-1) tìm toạ độ điểm A và C biết diện tính của tam giác bằng 2
tọa độ G(2/3;4/3)
=>M(2;1)(tính chất trọng tâm của tam giác)
=> xA+xC=4
yA+yC=2
A thuộc x+y-2=0
nên xA+yA-2=0
còn diện tích =2 thì bạn tìm được 1pt nữa, sau đó giải hệ tất cả các pt trên chắc là sẽ ra.:D:D:D
 
D

duynhan1

toán khó cần pro đây

cho tam giác ABC có 2 trung tuyến BM và AN lần lượt là 7x+y-6=0 và x+y-2=0.
và điểm B(1:-1) tìm toạ độ điểm A và C biết diện tính của tam giác bằng 2

$ A_{(a,2-a)} $
$ G_{(\frac{2}{3}, \frac{4}{3})} \rightarrow \left\{ \begin{array}{l} x_A+x_C=1 \\ y_A+y_C=5 \end{array} \right.$

$ \rightarrow C_{(1-a, 3+a)} $

$ \rightarrow BC: (4+a)(x-1)+a(y+1)=0 $

$ S=\frac{1}{2}AH.BC = \frac{1}{2}.\frac{|(4+a)(a-1)+a(3-a)|}{\sqrt{a^2+(4+a)^2}}.\sqrt{a^2+(4+a)^2} $

$ \leftrightarrow |(4+a)(a-1)+a(3-a)|=4 $
 
C

connguoivietnam

bời vì ta có công thức tình trọng tâm
\frac{Xa+Xb+Xc}{3}=Xg
\frac{Ya+Yb+Yc}{3}= Yg
biết B(Xb:Yb)
thay vào ta được thế thôi
----------------------Ai học sinh trường NHỊ CHIỂU thì PM nhé
 
Top Bottom