[Toán 10]Tọa độ mặt phẳng

E

eye_smile

-B là giao điểm của AB và BD \Rightarrow B(2;1)

-BC đi qua B(2;1), vuông góc với AB nên có pt: $3x+y-7=0$

-Góc BIC=2 góc ABD

-Góc ABD là góc giữa 2 đường thẳng AB;BD nên $cosABD=\dfrac{2}{\sqrt{5}}$

-Gọi AC có vtct $\vec n(a;b)$

-$cos(AC;BD)=\dfrac{|a+b|}{\sqrt{a^2+b^2}}=cos(2ABD)=2cos^2(ABD)-1=\dfrac{3}{5}$

\Leftrightarrow ......

-Tìm đc vtcp của AC \Rightarrow Viết pt AC

-Tìm đc tọa độ điểm I là giao của BD với AC

-I là trung điểm BD \Rightarrow Tìm đc tọa độ điểm D

-Viết đc pt AD đi qua D,vuông góc với AB

-A là giao của AD với AB \Rightarrow Tìm đc tọa độ điểm A

-I là trung điểm AC \Rightarrow Tìm đc điểm C.

 
Top Bottom