[Toán 10] Tọa độ mặt phẳng

M

mrsimple97ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Oxy cho hình vuông ABCD có BD : x+2y=0, đỉnh A thuộc đt (d): x-y-2=0, đt CD đi qua M(6;-8). Tìm tâm I của hình vuông.
Bài 2: Oxy cho tam giác ABC có BC : x-y=0, diện tích tam giác ABC = 8. Tìm tọa độ trung điểm của AC biết M(5;3) là trung điểm của AB.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Oxy cho hình vuông ABCD có BD : x+2y=0, đỉnh A thuộc đt (d): x-y-2=0, đt CD đi qua M(6;-8). Tìm tâm I của hình vuông.

- Viết pt đường thẳng qua C tạo với BD 1 góc 45 chính là đường thẳng DC

- CHo DC cắt BD tại D ta tìm được tọa độ D

- Tham số hóa điểm A

[laTEX]d_{(A,(BD)} = \frac{\sqrt{2}}{2}AD \Rightarrow A = ? [/laTEX]

- Viết pt đườn thẳng qua A vuông góc với BD cắt BD tại đâu đó là tâm I
 
H

hoangtrongminhduc

Bài 2: Oxy cho tam giác ABC có BC : x-y=0, diện tích tam giác ABC = 8. Tìm tọa độ trung điểm của AC biết M(5;3) là trung điểm của AB.
ta tính đc d(M;BC) mà M là trung điểm AB nên d(A;BC)=2.d(M;BC)
mà $Sabc=\dfrac{d(A;BC).BC}{2}=8$ =>BC=....
mà trung điểm I của AC nên $IM=\dfrac{BC}{2}$ (1)
viết pt IM//BC và qua M<=> tham số hoá điểm I rồi thay vào (1) ta đc pt, giải pt đc 2no :)
 
Top Bottom