[toán 10] toạ độ mặt phẳng

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tam giác ABC có đường cao [TEX]AH:x=3\sqrt{3}[/TEX],phương trình hai đường phân giác trong góc B và góc C lần lượt là [TEX]y=\frac{1}{\sqrt{3}}x[/TEX] và [TEX]y=\frac{-1}{\sqrt{3}}x+6[/TEX], bán kính đường tròn nội tiếp tam giác r=3. viết phương trình các cạnh tam giác ABC biết A có yA>0

2/ trong hệ toạ độ Oxy cho điểm A(2;2) và các đường thẳng d1: x+y-2=0, d2: x+y-8=0. tìm toạ độ các điểm B và C lần lượt thuộc d1 và d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A
 
N

ngoc.xanh97

B thuộc d1\RightarrowB(2-b;b)
C thuộc d2\RightarrowC(8-c;c)
tìm vecto AB va AC:
Ta có: vecto AB.vec to AC=0
AB=AC
\Rightarrow toạ độ B và C
 
Top Bottom