[Toán 10] Tọa độ mặt phẳng.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho ba điểm A(0; 3), B(4; 3), C(4; 0). Tìm tọạ độ điểm M thuộc đoạn OA, điểm N thuộc đoạn AB, điểm P thuộc đoạn BC, điểm Q thuộc đoạn OC (M, N, P, Q không trùng với các đầu mút O, A, B, C) sao cho tứ giác MNPQ có chu vi nhỏ nhất.


p.s: thank nhiều nhá :x ... Còn 1 đống bài không làm được :((...
 
H

hoangtrongminhduc

dễ dàng cm được đây là hình chữ nhật
lấy E là trung điểm MQ, F là trung điểm NQ, D là NP
ta có MQ+MN+NP+QP=2OE+2EF+2BD+2FD=2(OE+EF+BD+FD)\geq2OB
dấu = xảy ra khi E, F và D thuộc OB<=>MN=NP=PQ=MQ=$\frac{OB}{2}=\frac{5}{2}$
<=>M N P Q là trung điểm OA AB BC OC=>toạ độ;)
 
Top Bottom