[toán 10] tọa độ của vecto

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
24
Thừa Thiên Huế
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
Cho hình bình hành ABCD biết A(-1;3), tâm I(2;3).Đỉnh B và D lần lượt nằm trên Ox và Oy,tìm tọa độ các đỉnh B.C.D
ABCD là hbh có tâm I
=> vt IA = vt CI ; vt BI = vt ID
<=> (-3;0) = (2-xC;3-yC)
<=> xC=5;yC =3
Vì B nằm trên Ox
=> B(xB;0)
Vì D nằm trên Oy
=> D(0;yD)
Ta có: vt BI=vt ID
<=> (2-xB;3)=(-2; 3-yD)
<=> xB= 4;yD=0
Vậy B(4;0); C(5;3) ; D(0;0)
 
Top Bottom