[Toán 10] tính

  • Thread starter idlonely_duong
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 708

H

hn3

Bài này yêu cầu gì nhỷ :-/

[TEX]A=(3+2\sqrt{2}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}})(3-2\sqrt{2}-\frac{1}{3+2\sqrt{2}})[/TEX]

Hình như rút gọn :-/

[TEX]A=[3+(2\sqrt{2}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}})].[3-(2\sqrt{2}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}})][/TEX]

[TEX]A=3^2-(2\sqrt{2}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}})^2[/TEX]

Ta thấy :

[TEX]2\sqrt{2}+\frac{1}{3+2\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{9+6\sqrt{2}}{3+2\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]=\frac{(9+6\sqrt{2})(3-2\sqrt{2})}{(3+2\sqrt{2})(3-2\sqrt{2})}[/TEX]

[TEX]=3[/TEX]

Vậy , [TEX]A=0[/TEX] . Chọn C .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom