[Toán 10] Tính Vectơ

G

godrortol

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

những bài này bạn cứ vẽ hình ra , tính hợp từng cặp éc tơ một rồi nhân theo tíc vô hướng.

bài ko khó , bạn cần suy nghĩ để giải đáp
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

a)

[laTEX]A = (3\vec{a}-\vec{b})(\vec{a}-3\vec{b}) = 3a^2 -10\vec{a}.\vec{b} + 3b^2 \\ \\ A = 3^2+4^2 -10.3.4.cos30 = 25 - 60.\sqrt{3}[/laTEX]

b)

[laTEX]B^2 = |\vec{a} -\vec{b}|^2 = a^2+b^2 -2\vec{a}.\vec{b} = 3^2+4^2 - 2.3.4.cos30 \\ \\ \Rightarrow B = ?[/laTEX]

câu 2 tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom