[toán 10] Tính tích vô hướng

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\large\Delta[/tex] ABC đều cạnh a. Gọi I là điểm sao cho $\vec IA - 2 \vec IB + 4 \vec IC = \vec 0$
a) Chứng minh: BCIG là hình bình hành với G là trọng tâm [tex]\large\Delta[/tex] ABC (đã làm được).
b) Tính $\vec IA . (\vec AB + \vec AC)$
c) Tính $\vec IB . \vec IC$
d) Tính $\vec IA . \vec IB$
 
Q

quynh.ltx.95@gmail.com

b,Ta có 2 tam giác AGI=IGA \Rightarrowgóc AIG=gócIAC
Mà tổng 2 góc =60 \Rightarrowgóc IAC=AIG=30
\RightarrowGAI=60
Ta có IA(AB+AC)=3IA.AG=3IA.AG.cos120
 
Top Bottom