{toán 10}tính - rút gọn biểu thưc

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho anpha , beta, gama tm :
[TEX]2{tan}^{2}\alpha .{tan}^{2}\beta .{tan}^{2}\gamma + {tan}^{2}\alpha .{tan}^{2}\beta + {tan}^{2}\beta .{tan}^{2}\gamma + {tan}^{2}\gamma .{tan}^{2}\alpha[/TEX] = 1


tính Q = [TEX]{sin}^{2}\alpha + {sin}^{2}\beta + {sin}^{2}\gamma [/TEX]

2
gọn A = [TEX]{sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{1-{sin}^{2}x(1+{cos}^{2}x)}} + \frac{1}{\sqrt{1-{cos}^{2}x(1+{sin}^{2}x)}})[/TEX]
 
L

lequan19942011

bài 2

[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{1-{sin}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}}+\frac{1}{\sqrt{1-{cos}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}})[/TEX]
[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{{cos}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}}+\frac{1}{\sqrt{{sin}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}})[/TEX]
[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{{cos}^{4}x}}+\frac{1}{\sqrt{{sin}^{4}x}})[/TEX]
[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{{cos}^{2}x.{sin}^{2}x}})[/TEX]
[TEX]A=\frac{{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}{{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}} A=1[/TEX]
Lần sau post bài bạn nhớ cho vào thẻ [TEX] nha![/COLOR][/SIZE][/QUOTE][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trangc1

bài 2

[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{1-{sin}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}}+\frac{1}{\sqrt{1-{cos}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}})[/TEX]
[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{{cos}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}}+\frac{1}{\sqrt{{sin}^{2}x-{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}})[/TEX]
[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{{cos}^{4}x}}+\frac{1}{\sqrt{{sin}^{4}x}})[/TEX]
[TEX]A={sin}^{2}x.{cos}^{2}x(\frac{1}{\sqrt{{cos}^{2}x.{sin}^{2}x}})[/TEX]
[TEX]A=\frac{{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}{{sin}^{2}x.{cos}^{2}x}} A=1[/TEX]

nhìn bạn làm thấy dễ thật đấy ;))
còn bài 1 nữa ai làm hộ đi
 
Top Bottom