Toán [Toán 10] Tính giá trị lượng giác

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]cosx=\frac{2}{3}[/tex] và [tex]\frac{3\Pi }{2}\leq x\leq 2\Pi[/tex]

a. Tính giá trị [tex]A=\frac{9sin^{2}x +tanx.\sqrt{5}}{5+6cosx}[/tex] (câu này tính giá trị cụ thể của sin cos tan rồi thay số vào A hay làm ntn nhanh hơn ạ?

b. Tính sin2x, cos2x, tan2x, cot2x

c. Tính [tex]sin(x+\frac{\Pi }{4})[/tex] và [tex]cos(\frac{\Pi }{3}-x)[/tex]

@superlight @kingsman(lht 2k2)
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho [tex]cosx=\frac{2}{3}[/tex] và [tex]\frac{3\Pi }{2}\leq x\leq 2\Pi[/tex]

a. Tính giá trị [tex]A=\frac{9sin^{2}x +tanx.\sqrt{5}}{5+6cosx}[/tex] (câu này tính giá trị cụ thể của sin cos tan rồi thay số vào A hay làm ntn nhanh hơn ạ?

b. Tính sin2x, cos2x, tan2x, cot2x

c. Tính [tex]sin(x+\frac{\Pi }{4})[/tex] và [tex]cos(\frac{\Pi }{3}-x)[/tex]

@superlight @kingsman(lht 2k2)
từ cosx=2/3 tính tất cả sinx;tanx;cotx (sử dụng các công thức truyền thống ; nhớ cẩn thận dk )
a) thế vào tính được A
b) dùng các công thức mới học
[tex]sin2x=2sinx.cos[/tex]
[tex]cos2x=cos^{2}x-sin^{2}x[/tex]
[tex]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^{2}x}[/tex]
cot2x đảo của tan2x thôi
công việc là bấm máy hoặc nhẩm một cách chính sát
c) [tex]sin(x+\frac{\Pi}{4})=cosx.sin\frac{\Pi}{4}+sinx.cos\frac{\Pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{2}(sinx+cosx)[/tex]
thế vào thôi
ý còn lại làm tương tự
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
từ cosx=2/3 tính tất cả sinx;tanx;cotx (sử dụng các công thức truyền thống ; nhớ cẩn thận dk )
a) thế vào tính được A
b) dùng các công thức mới học
[tex]sin2x=2sinx.cos[/tex]
[tex]cos2x=cos^{2}x-sin^{2}x[/tex]
[tex]tan2x=\frac{2tanx}{1-tan^{2}x}[/tex]
cot2x đảo của tan2x thôi
công việc là bấm máy hoặc nhẩm một cách chính sát
c) [tex]sin(x+\frac{\Pi}{4})=cosx.sin\frac{\Pi}{4}+sinx.cos\frac{\Pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{2}(sinx+cosx)[/tex]
thế vào thôi
ý còn lại làm tương tự
OMG
Thì ra có công thức
Mình chưa được học nên không biết
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Top Bottom