Tính: a) $8.cos 36^{o}.sin 18^{o}$ b) $\frac{2}{sin 18^{o}} - \frac{2}{sin 54^{o}}$
K konghiduocten 16 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: a) $8.cos 36^{o}.sin 18^{o}$ b) $\frac{2}{sin 18^{o}} - \frac{2}{sin 54^{o}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: a) $8.cos 36^{o}.sin 18^{o}$ b) $\frac{2}{sin 18^{o}} - \frac{2}{sin 54^{o}}$
L lp_qt 16 Tháng năm 2015 #2 a. $P=8.\cos 36^{o}.\sin 18^{o}$ $P.\cos18^o=4.2.\cos18^o.\sin 18^{o}.\cos 36^{o}=2.2.\sin36^o.\cos 36^{o}=2.\sin72^o=2.\cos18^o$ $\Longrightarrow P=2$
a. $P=8.\cos 36^{o}.\sin 18^{o}$ $P.\cos18^o=4.2.\cos18^o.\sin 18^{o}.\cos 36^{o}=2.2.\sin36^o.\cos 36^{o}=2.\sin72^o=2.\cos18^o$ $\Longrightarrow P=2$
T thcshoaison98 16 Tháng năm 2015 #3 [TEX]a) 8.cos36.sin18=4.\frac{cos36.(2.sin18.cos18)}{cos18}=4.\frac{cos36.sin36}{sin18}=2.\frac{sin72}{cos18}=2[/TEX] [TEX]b) 2.\frac{sin54-sin18}{sin54.sin18}=2.\frac{2.cos36.sin18}{sin54.sin18}=4.\frac{cos36}{sin54}=4[/TEX]
[TEX]a) 8.cos36.sin18=4.\frac{cos36.(2.sin18.cos18)}{cos18}=4.\frac{cos36.sin36}{sin18}=2.\frac{sin72}{cos18}=2[/TEX] [TEX]b) 2.\frac{sin54-sin18}{sin54.sin18}=2.\frac{2.cos36.sin18}{sin54.sin18}=4.\frac{cos36}{sin54}=4[/TEX]