[Toán 10] Tính giá trị lượng giác

C

conlokmaudakam96

nhân 2 vế cho cos6 ( bài này sử dụng CT : sin2x = 2sinxcosx và sinx = cos(90 -x) )
ta đc : A.cos6 = sin6.cos6.sin78.sin66.sin42 = 0,5.sin12.sin78.sin66.sin42
<=> A.cos6 = 0,5.sin12.cos(90 -78).cos(90 -66).cos(90 -42)
A.cos6 = 0,5.sin12.cos12.cos24.cos48 = 0,5.0,5.sin24.cos24.cos48
= 0,5.0,5.0,5.sin48.cos48 = 0,5.0,5.0,5.0,5.sin96
<=> Acos6 = 0,0625.cos ( 90 -96 ) = 0,0625.cos6
<=> Acos6 = 0,0625.cos6 => A = 0,0625
 

Ewat

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
1
0
1
22
Bình Thuận
THPT Hòa Đa
thế còn sin6.cos12.cos24.cos48 ( độ k phải rad ) .
 
Top Bottom