U
uyen12376
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ CMR:
a) $4cos15º. cos21º. cos24º- cos12º- cos18º = \dfrac{\sqrt{3}+1}{2}$
b) $tan30º + tan40º + tan50º + tan60º = \dfrac{8}{\sqrt{3}}cos20º$
c) $\dfrac{1}{sin18º} – \dfrac{1}{sin54º} = 2$
d) $tan9º - tan27º - tan63º + tan81º = 4$
e) $cos\dfrac{2\pi}{9} . cos\dfrac{4\pi}{9} . cos\dfrac{8\pi}{9} = \dfrac{-1}{8}$
f) $cos\dfrac{\pi}{9} + cos\dfrac{5\pi}{9} + cos\dfrac{7\pi}{9} = 0$
g) $sin20º . sin40º . sin80º = \dfrac{\sqrt{3}}{8}$
h) $\dfrac{1}{sin10º} - 4sin70º = 2$
i) $cos^2α + cos^2(α + \dfrac{2\pi}{3}) + cos^2(α - \dfrac{2\pi}{3}) = \dfrac{3}{2}$
j) $sin\dfrac{\pi}{24}.sin\dfrac{5\pi}{24}.sin\dfrac{7\pi}{24}.sin\dfrac{11\pi}{24} = \dfrac{1}{16}$
2/ Hãy tính giá trị của các biểu thức sau:
a) $A = cos\dfrac{\pi}{7} – cos\dfrac{2\pi}{7} + cos\dfrac{3\pi}{7}$
b) $B = cos\dfrac{2\pi}{7} + cos\dfrac{4\pi}{7} + cos\dfrac{6\pi}{7}$
c) $C = \dfrac{1}{cos80º} - 4cos20º$
d) $D = \dfrac{\sqrt{3}}{sin20º} - \dfrac{1}{cos20º}$
e) $E = cos14º + cos134º + cos106º$
f) $ F = sin200º sin310º + cos340º cos50º$
a) $4cos15º. cos21º. cos24º- cos12º- cos18º = \dfrac{\sqrt{3}+1}{2}$
b) $tan30º + tan40º + tan50º + tan60º = \dfrac{8}{\sqrt{3}}cos20º$
c) $\dfrac{1}{sin18º} – \dfrac{1}{sin54º} = 2$
d) $tan9º - tan27º - tan63º + tan81º = 4$
e) $cos\dfrac{2\pi}{9} . cos\dfrac{4\pi}{9} . cos\dfrac{8\pi}{9} = \dfrac{-1}{8}$
f) $cos\dfrac{\pi}{9} + cos\dfrac{5\pi}{9} + cos\dfrac{7\pi}{9} = 0$
g) $sin20º . sin40º . sin80º = \dfrac{\sqrt{3}}{8}$
h) $\dfrac{1}{sin10º} - 4sin70º = 2$
i) $cos^2α + cos^2(α + \dfrac{2\pi}{3}) + cos^2(α - \dfrac{2\pi}{3}) = \dfrac{3}{2}$
j) $sin\dfrac{\pi}{24}.sin\dfrac{5\pi}{24}.sin\dfrac{7\pi}{24}.sin\dfrac{11\pi}{24} = \dfrac{1}{16}$
2/ Hãy tính giá trị của các biểu thức sau:
a) $A = cos\dfrac{\pi}{7} – cos\dfrac{2\pi}{7} + cos\dfrac{3\pi}{7}$
b) $B = cos\dfrac{2\pi}{7} + cos\dfrac{4\pi}{7} + cos\dfrac{6\pi}{7}$
c) $C = \dfrac{1}{cos80º} - 4cos20º$
d) $D = \dfrac{\sqrt{3}}{sin20º} - \dfrac{1}{cos20º}$
e) $E = cos14º + cos134º + cos106º$
f) $ F = sin200º sin310º + cos340º cos50º$
Last edited by a moderator: