[toán 10] tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác

I

iloveyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có $AB = 6$ , $AC = 8$ , M là trung điểm BC. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác AMB.

Câu 2: Cho tam giác ABC có $AB = AC = 2$ , góc $B = 30^o$ , K là chân đường cao kẻ từ đỉnh B ( $K \in AC$ ) . Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABK
 
L

lp_qt

1.

$S_{ABM}=\dfrac{1}{2}.S_{ABC}$

$AM=BM=\dfrac{BC}{2}$

$r=\dfrac{AB.AM.BM}{4.S_{ABM}}$

2.

•$\widehat{A}=120^{\circ}$ là góc tù \Rightarrow K nằm ngoài đoạn AC

• $\Delta ABK$ vuông tại K có $\left\{\begin{matrix}\widehat{KBA}=30^{\circ} & \\
\widehat{KAB}=60^{\circ} & \end{matrix}\right.$ và $AB=2$

\Rightarrow $KA=...;KB=....$

rồi làm tiếp giống bài 1
 
Top Bottom