cho $cota=\frac{1}{3}$. Tính $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$
S snowangel1103 11 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $cota=\frac{1}{3}$. Tính $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho $cota=\frac{1}{3}$. Tính $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$
N nguyenbahiep1 12 Tháng tư 2013 #2 snowangel1103 said: cho $cota=\frac{1}{3}$. Tính $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia cả tử và mẫu cho [laTEX]sin^2x [/laTEX] [laTEX] A = \frac{\frac{3}{sin^2a}}{1 - cota - cot^2a} \\ \\ A = \frac{3(1+ cot^2a)}{1 - cota - cot^2a} = 6[/laTEX]
snowangel1103 said: cho $cota=\frac{1}{3}$. Tính $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia cả tử và mẫu cho [laTEX]sin^2x [/laTEX] [laTEX] A = \frac{\frac{3}{sin^2a}}{1 - cota - cot^2a} \\ \\ A = \frac{3(1+ cot^2a)}{1 - cota - cot^2a} = 6[/laTEX]
T thaoteen21 12 Tháng tư 2013 #3 cho $cota=\frac{1}{3}$ $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$ chia cả tử và mẫu cho $sin^2$a ta đc tử: $\dfrac{3}{sin^2a}$=$3 .{1+cot^2a}$=3.(1+1/9}=10/3 mẫu:$1-cota-cot^2a$=1-1/3-1/9=5/9 \Rightarrow A=$\dfrac{\dfrac{10}{3}}{\dfrac{5}{9}}$=6
cho $cota=\frac{1}{3}$ $A=\frac{3}{sin^2a-sina.cosa-cos^2a}$ chia cả tử và mẫu cho $sin^2$a ta đc tử: $\dfrac{3}{sin^2a}$=$3 .{1+cot^2a}$=3.(1+1/9}=10/3 mẫu:$1-cota-cot^2a$=1-1/3-1/9=5/9 \Rightarrow A=$\dfrac{\dfrac{10}{3}}{\dfrac{5}{9}}$=6