Toán 10 [Toán 10] Tìm vị trí điểm M

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. M nằm ở đâu bạn?
2. Đường thẳng AB có phương trình là [tex]x-y=2[/tex]
Vẽ đường thẳng song song với Oy qua A và đường thẳng song song với Ox qua B.
Tọa độ giao điểm 2 đường thẳng đó là [tex]C(3,2)[/tex]
Dễ thấy [tex]BC=CA[/tex] nên ABC vuông cân tại C suy ra [tex]\widehat{BAC}=45^o \Rightarrow \widehat{CAM}=90^o \Rightarrow AM \perp AC \Rightarrow AM // Ox[/tex]
Từ đó phương trình của AM là [tex]y=1[/tex]. Ta tìm được 2 tọa độ thỏa mãn AM = 2 là [tex](1,1)[/tex] và [tex](5,1)[/tex]
Ta nhận (1,1) là tọa độ M.
 

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
M nằm trên trục Ox đó ạ
................................................
 
Top Bottom