[Toán 10] Tìm tọa độ

T

thanhgaubong@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp tọa độ Oxy cho hình thoi ABCD có cạnh AB, CD lần lượt nằm trên 2 đường thẳng d1:x−2y+5=0;d2:x−2y+1=0. Viết phương trình đường thẳng AD và BC biết M(−3;3) thuộc đường thẳng AD và N(-1;4) thuộc đường thẳng BC
 
H

hoangtrongminhduc

ta viết pt qua M vuông góc với AB và CD tại H và K ta suy ra đc các tam giác đồng dạng
AHM và DKM tham số hoá điểm A và D theo pt của chúng rồi suy ra tỉ số đồng dạng $\frac{AH}{DK}=\frac{HK}{KM}=\frac{AM}{DM}$
giải hệ pt suy ra toạ độ A và D
làm tương tự vói N để tìm BC
 
Top Bottom