[toán 10]tìm tọa độ đỉnh

K

kuthanhcpr

Bài giải:
- Vì B thuộc d1 => B(xB,3xB-4)
- Vì D thuộc d2 => D(xd,6-xD)
Vì A,C thuộc d3 nên B và D đối xứng với nhau qua đường thẳng x=3 (là một được thằng song song với trục Oy)vì vậy B và D sẽ có cùng tung độ => 3xB - 4 = 6 - xD (1)
Vì B, D đối xứng wa đường thẳng x=3 nên ta có (xB + xD)/2 = 3 => xB + xD = 6 (2)
Giải (1) và (2) ta tính được xB, xD sau đó thay vào tính yB, yD => tọa độ điểm B,D (nếu mình tính ko nhầm thì B(2,2), D(4,2)
-Tính được B, D bạn tính C, A bằng cách sử dụng CD = CB và C thuộc d3 tính C và tính A
(nhớ khi tính xong kết luận thì A và C có thể đổi cho nhau chứ ko là thiếu đó).
:D
 
Top Bottom