[Toán 10] Tìm toạ độ các đỉnh tam giác

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC biết phương trình (AB): x-3y-6=0, (AC): x+y-6=0, trọng tâm $G(\dfrac{10}{3};\dfrac{4}{3})$. Tìm phương trình cạnh BC và toạ độ 3 đỉnh của tam giác ABC.
2.Cho tam giác ABC biết A(1;3), hai đường trung tuyến có phương trình x-2y+1=0 và y=1. Viết phương trình 3 cạnh và tìm toạ độ 2 đỉnh còn lại của tam giác ABC.
 
N

nguyenbahiep1

1.Cho tam giác ABC biết phương trình (AB): x-3y-6=0, (AC): x+y-6=0, trọng tâm $G(\dfrac{10}{3};\dfrac{4}{3})$. Tìm phương trình cạnh BC và toạ độ 3 đỉnh của tam giác ABC.
2.Cho tam giác ABC biết A(1;3), hai đường trung tuyến có phương trình x-2y+1=0 và y=1. Viết phương trình 3 cạnh và tìm toạ độ 2 đỉnh còn lại của tam giác ABC.

câu 1

[laTEX]A = AC \cap AB \Rightarrow A(6,0) [/laTEX]

tham số hóa B và C theo đường thẳng AC và AB

[laTEX]B (3b+6,b) \\ \\ C (c, 6-c)[/laTEX]

dùng công thức trọng tâm giải hệ tìm được tọa độ B và C

câu 2

A ko thuộc 2 đường kia vậy

đó là 2 đường trung tuyến từ B và C


G = giao của 2 đường trung tuyến từ đó tìm được tọa độ của G

tham số hóa như bài trên tìm được B và C
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom