[Toán 10] Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1 cho tam giác ABC. Biết AB: 3x+2y +9 =0[/FONT]
[FONT=&quot]AC: x+6y- 13=0[/FONT]
[FONT=&quot]Và trung điểm BC(-1, 1). Tìm toạ độ cacs đỉnh cuả tam giác ABC[/FONT]
[FONT=&quot]2. Cho tam giác A(-1,4) và C(3, 0). Lập phương trình các canh của hình vuông ABCD[/FONT]
 
N

nguyenbahiep1

1 cho tam giác ABC. Biết AB: 3x+2y +9 =0
[FONT=&quot]AC: x+6y- 13=0
[FONT=&quot]Và trung điểm BC là M (-1, 1). Tìm toạ độ cacs đỉnh cuả tam giác ABC[/FONT]
[FONT=&quot]2. Cho A(-1,4) và C(3, 0). Lập phương trình các canh của hình vuông ABCD[/FONT]

câu 1

[laTEX]A (-5,3) = (AB) \cap (AC) \\ \\ B= (-3+2b, -3b ) \in (AB) \\ \\ C = (13-6c, c) \in(AC) \\ \\ \begin{cases} -3+2b + 13-6c = -2 \\ -3b +c = 2 \end{cases} \\ \\ b = 0 , c= 2 \\ \\ B (-3, 0 ) , C (1,2)[/laTEX]

câu 2

AC là đường chéo vậy tâm hình vuông là I (1,2)

pt đường thẳng qua I và vuông với AC chính là BD

[laTEX]\vec{AC} = (4, -4) \Rightarrow \vec{n}_{BD} = (1,-1) \\ \\ (BD): x-1 -y+2 = 0 \Rightarrow x-y +1 = 0 \\ \\ B(b, b+1), D(d,d+1) \in (BD) \\ \\ |\vec{IB}| = |\vec{IA}| \Rightarrow (b-1)^2 + (b-1)^2 = 8 \\ \\ (b-1) = \pm 2 \\ \\ b = 3, d = -1 \\ \\ b = -1, d = 3 \\ \\ B (3,4) , D(-1,0) \\ \\ B (-1,0) , D(3,4) [/laTEX][/FONT]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom