[Toán 10] Tìm tọa độ các đỉnh B; C

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A(2;1), đường cao kẻ từ đỉnh B có phương trình: x-3y-7=0, đường trung tuyến kẻ từ C có phương trình: x+y+1=0. Tìm tọa độ các đỉnh B, C.

p.s: em tìm tọa độ đỉnh C bằng công thức tích vô hướng nhưng cô em nói cách đó không hay lắm, cô viết phương trình đường thẳng AC rồi làm theo 1 số bước nào đó, em sửa bài không kịp. mọi người giúp em theo cách của cô em nhé :)
 
N

nguyenbahiep1

Trên mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A(2;1), đường cao kẻ từ đỉnh B có phương trình: x-3y-7=0, đường trung tuyến kẻ từ C có phương trình: x+y+1=0. Tìm tọa độ các đỉnh B, C.

- Viết pt đường thẳng qua A và vuông góc với đường cao hạ từ B . Ta sẽ được đường thẳng AC

- Cho AC cắt đường trung tuyến từ C , ta sẽ được tọa độ điểm C

- Tham số hóa điểm B theo đường cao và tham số hóa điểm M theo trung tuyến ta có 2 ẩn b và m

- Dùng công thức trung điểm A,M,B ta được tọa độ điểm B
 
Top Bottom