Xác định m để hàm số y=\frac{x^2-3m}{x-m+1} xác định trên (-1; 0)
H handoi_no1 15 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định m để hàm số [TEX]y=\frac{x^2-3m}{x-m+1}[/TEX] xác định trên (-1; 0)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định m để hàm số [TEX]y=\frac{x^2-3m}{x-m+1}[/TEX] xác định trên (-1; 0)
N noinhobinhyen 15 Tháng mười hai 2012 #2 TXĐ : D = R\{m-1} Để hàm số này xác định trên (-1;0) thì $m-1 \leq -1 \Leftrightarrow m \leq 0$ hoặc $m-1 \geq 0 \Leftrightarrow m \geq 1$ Vậy $ \forall m \in (-\infty ; 0] \bigcup [1 ; +\infty)$ thì hàm số này xđ trên (-1;0)
TXĐ : D = R\{m-1} Để hàm số này xác định trên (-1;0) thì $m-1 \leq -1 \Leftrightarrow m \leq 0$ hoặc $m-1 \geq 0 \Leftrightarrow m \geq 1$ Vậy $ \forall m \in (-\infty ; 0] \bigcup [1 ; +\infty)$ thì hàm số này xđ trên (-1;0)