Toán 10: Tìm tập hợp điểm- các bài toán cần giải ngay

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hai hình bình hành ABCD và A'B'C'D' có chung đỉnh A.
Chứng minh rằng : a) vectơ AB' + vectơ CC'+ vectơ DD' = vectơ 0
b) Hai tam giác BC'D và B'C'D' có cùng trọng tâm

Bài 2: Cho hai điểm phân biệt A,B
a) Xác định điểm P, Q , R biết:
2 lần vectơ PA = vectơ PB = vectơ 0
-2 lần vectơ QA + vetơ QB = vetơ 0; vectơ RA - 3 lần vetơ RB = vectơ 0
b) Với O bất kì; P,Q,R ở câu a
1) Vectơ OP = 2 phần 5 vectơ OA + 3 phần 5 vectơ OB

2) Vectơ OQ = 2 lần vectơ OA - vectơ OB
3) Vectơ OR = -1 phần 2 vectơ OA + 3 phần 2 vectơ OB

Bài 3 (đây là bài tập thêm ạ)
Cho tam giác ABC thoả mãn điều gì nếu :
a) |vectơ AB+vectơ AC| = |vectơ AB - vectơ AC|
b) Vectơ AB+ vectơ AC vuông góc với vectơ AB+vectơ CA
Em cảm ơn các anh,chị nhiều.
 
D

diamond_jelly95

Bài 1: Cho hai hình bình hành ABCD và A'B'C'D' có chung đỉnh A.
Chứng minh rằng : a) vectơ AB' + vectơ CC'+ vectơ DD' = vectơ 0
b) Hai tam giác BC'D và B'C'D' có cùng trọng tâm

Bài 2: Cho hai điểm phân biệt A,B
a) Xác định điểm P, Q , R biết:
2 lần vectơ PA = vectơ PB = vectơ 0
-2 lần vectơ QA + vetơ QB = vetơ 0; vectơ RA - 3 lần vetơ RB = vectơ 0
b) Với O bất kì; P,Q,R ở câu a
1) Vectơ OP = 2 phần 5 vectơ OA + 3 phần 5 vectơ OB

2) Vectơ OQ = 2 lần vectơ OA - vectơ OB
3) Vectơ OR = -1 phần 2 vectơ OA + 3 phần 2 vectơ OB

Bài 3 (đây là bài tập thêm ạ)
Cho tam giác ABC thoả mãn điều gì nếu :
a) |vectơ AB+vectơ AC| = |vectơ AB - vectơ AC|
b) Vectơ AB+ vectơ AC vuông góc với vectơ AB+vectơ CA
Em cảm ơn các anh,chị nhiều.
Đề bài 1 sai rồi
mấy bài này trong SBT toán hết mà
bài 1, bài 2 câu a chèn điểm A vào giữa các vecto là đc
câu b thì từ giả thiết câu a chèn điểm O vào là xong
chứ làm thì lâu lắm
 
Top Bottom