[Toán 10]Tìm quỹ tích vector

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi
a7fe18ebf53e106d0196f9f08f3569d5.gif
là quỹ tích của những điểm I sao cho:
69e8270b3403e1b2746a172ed72f48f9.gif
Gọi
4961cf695f13202b012b87927c3b880a.gif
là quỹ tích của những điểm I sao cho:
a705f05828a2f9100668afc1e9f42ac4.gif
Lựa chọn phương án đúng.
  • f44931a8fe2066f3b912b0315648d44b.gif
    4961cf695f13202b012b87927c3b880a.gif
    là đường trung trực của CM với M là trung điểm của AB.
  • 197c61d95559fb3d19d9073bd0c94361.gif
    007.gif
    4df085f70a97244c977b6ff20b1952b4.gif
  • 021b65bad483d09fb5b4d9eb8f678939.gif
  • Cả ba phương án trên đều sai.

làm như thế nào để tìm ra quỹ tích 1 điểm bây giờ khó quá:-"
 
Last edited by a moderator:
P

pntnt

làm như thế nào để tìm ra quỹ tích 1 điểm bây giờ khó quá:-"
[TEX]\vec{IA}+\vec{IB}- 2\vec{IC}=\vec{0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow-\vec{AI}+(\vec{AB}-\vec{AI)}-2(\vec{AC}-\vec{AI})=\vec{0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\vec{AI}=\frac{1}{3}\vec{AB}-\frac{2}{3}\vec{AC}[/TEX]

[TEX]|\vec{IA}+\vec{IB}|=|2\vec{IC}|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow|2\vec{IM}|=|2\vec{IC}| [/TEX](M là trung điểm AB)
[TEX]\Leftrightarrow2IM=2IC[/TEX]
\LeftrightarrowIM=IC
\LeftrightarrowI thuộc trung trực MC

\Rightarrow ....
 
Top Bottom