[Toán 10] Tìm nghiệm.

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

[laTEX](x+4)^2 - m.(x+4) +4m = 0 \\ \\ t = x+4 \\ \\ x > - 4 \Rightarrow t > 0 \\ \\ t^2-m.t + 4m = 0 \\ \\ TH_1: \Delta = 0 \Rightarrow m^2 -16m = 0 \Rightarrow m =0 , m = 16 \\ \\ m = 0 \Rightarrow t = 0 (L) \\ \\ m = 16 \Rightarrow t = 8 > 0 (T/M) \\ \\ TH_2: \Delta > 0 \Rightarrow m < 0 , m > 16 \\ \\ dk: t_1<0<t_2 \Rightarrow 4m < 0 \Rightarrow m < 0 \\ \\ dap-an : m < 0 , m = 16[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom