cho các số thực dương a,b,c và a+b+c=1 tìm min của a+b/abc
B botvit 10 Tháng năm 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực dương a,b,c và a+b+c=1 tìm min của a+b/abc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số thực dương a,b,c và a+b+c=1 tìm min của a+b/abc
I ILoveNicholasTeo 15 Tháng năm 2009 #2 botvit said: cho các số thực dương a,b,c và a+b+c=1 tìm min của A = a+b/abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX](a+b)^2 \geq 4ab[/TEX] [TEX](a+b+c)^2 \geq 4(a+b)c[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 1 \geq 4(a+b)c[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a+b) \geq 4(a+b)^2c[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a+b) \geq 16abc[/TEX] (vì [TEX](a+b)^2 \geq 4ab[/TEX]) [TEX]\Leftrightarrow \frac{a+b+c}{abc} \geq 16[/TEX] vậy min A = 16 khi [TEX]a = b =\frac{1}{4}[/TEX] ; [TEX]c =\frac{1}{2}[/TEX]
botvit said: cho các số thực dương a,b,c và a+b+c=1 tìm min của A = a+b/abc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX](a+b)^2 \geq 4ab[/TEX] [TEX](a+b+c)^2 \geq 4(a+b)c[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 1 \geq 4(a+b)c[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a+b) \geq 4(a+b)^2c[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a+b) \geq 16abc[/TEX] (vì [TEX](a+b)^2 \geq 4ab[/TEX]) [TEX]\Leftrightarrow \frac{a+b+c}{abc} \geq 16[/TEX] vậy min A = 16 khi [TEX]a = b =\frac{1}{4}[/TEX] ; [TEX]c =\frac{1}{2}[/TEX]