cho a,b,c thỏa mãn: a,b,c>0 và a+b+c\leq1.tìm min: A=a+b+c+1/a+1/b+1/c
K kukumalu_2010 27 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c thỏa mãn: a,b,c>0 và a+b+c\leq1.tìm min: A=a+b+c+1/a+1/b+1/c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c thỏa mãn: a,b,c>0 và a+b+c\leq1.tìm min: A=a+b+c+1/a+1/b+1/c
T tuyn 27 Tháng ba 2011 #2 [TEX]A=a+b+c+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq a+b+c+\frac{9}{a+b+c}=[a+b+c+\frac{1}{a+b+c}]+\frac{8}{a+b+c} \geq 2+8=10[/TEX] \RightarrowMinA=10 khi [TEX]a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]A=a+b+c+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq a+b+c+\frac{9}{a+b+c}=[a+b+c+\frac{1}{a+b+c}]+\frac{8}{a+b+c} \geq 2+8=10[/TEX] \RightarrowMinA=10 khi [TEX]a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]