B
bboy114crew
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho x, y, z là các số dương thoả mãn [TEX]x + 2y + 3z = 18.[/TEX]
Tìm Min của:
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
mọi người làm giúp tớ vs nha
vì [TEX]x + 2y + 3z = 18.[/TEX] nên :
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
=[TEX]{\frac{23-x}{1 + x}+{\frac{23-2y}{1 + 2y}+{\frac{23-3z}{1 + 3z}[/TEX]
=[TEX]24({\frac{1}{1 + x}+{\frac{1}{1 + 2y}+{\frac{1}{1 + 3z})-3[/TEX]
[TEX]\geq 24\frac{9}{3+x+2y+3z}-3 =\frac{51}{7} [/TEX]
cộng 1 vào từng số hạng sau đó áp dụng [TEX]cauchy-schwarz[/TEX]
có vấn đề rồi bạn
................................................................
[TEX]23-y=18-y+5=x+y+3z+5...[/TEX] .
đãng trí quá!
cảm ơn mí bạn nha, mình cũng đang tìm bài này nè, mà bạn nào có thể cm cosi-schwarz dc ko. thks nhiều
Tìm Min của:
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
mọi người làm giúp tớ vs nha
bài này ko khó!Cho x, y, z là các số dương thoả mãn [TEX]x + 2y + 3z = 18.[/TEX]
Tìm Min của:
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
mọi người làm giúp tớ vs nha![]()
vì [TEX]x + 2y + 3z = 18.[/TEX] nên :
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
=[TEX]{\frac{23-x}{1 + x}+{\frac{23-2y}{1 + 2y}+{\frac{23-3z}{1 + 3z}[/TEX]
=[TEX]24({\frac{1}{1 + x}+{\frac{1}{1 + 2y}+{\frac{1}{1 + 3z})-3[/TEX]
[TEX]\geq 24\frac{9}{3+x+2y+3z}-3 =\frac{51}{7} [/TEX]
Cho x, y, z là các số dương thoả mãn [TEX]x + 2y + 3z = 18.[/TEX]
Tìm Min của:
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
mọi người làm giúp tớ vs nha![]()
cộng 1 vào từng số hạng sau đó áp dụng [TEX]cauchy-schwarz[/TEX]
=[TEX]{\frac{23-x}{1 + x}+{\frac{23-y}{1 + 2y}+{\frac{23-z}{1 + 3z}[/TEX]
có vấn đề rồi bạn
vấn đề ở đâu bạn chỉ giúp mình được ko?có vấn đề rồi bạn![]()
................................................................
vấn đề ở đâu bạn chỉ giúp mình được ko?
................................................................
[TEX]23-y=18-y+5=x+y+3z+5...[/TEX] .
mình sửa lại rồi đó!bài này ko khó!
vì [TEX]x + 2y + 3z = 18.[/TEX] nên :
[TEX]{\frac{2y + 3z + 5}{1 + x}+{\frac{3z + x + 5}{1 + 2y}+{\frac{x + 2y + 5}{1 + 3z}[/TEX]
=[TEX]{\frac{23-x}{1 + x}+{\frac{23-2y}{1 + 2y}+{\frac{23-3z}{1 + 3z}[/TEX]
=[TEX]24({\frac{1}{1 + x}+{\frac{1}{1 + 2y}+{\frac{1}{1 + 3z})-3[/TEX]
[TEX]\geq 24\frac{9}{3+x+2y+3z}-3 =\frac{51}{7} [/TEX]
cám ơn bạn nhé![TEX]23-y=18-y+5=x+y+3z+5...[/TEX] .
đãng trí quá!
cảm ơn mí bạn nha, mình cũng đang tìm bài này nè, mà bạn nào có thể cm cosi-schwarz dc ko. thks nhiều
Last edited by a moderator: