[Toán 10] Tìm min

D

deltano.2

ban dat 3 phan 2 lam thua so chung
con lai tong xich ma cua 8x tru 1 phan y
tach no thanh xich ma 8x phan y tru xich ma 1 phan y
theo gt ta lay vt chia vp duoc xich ma 1 phan y bang 1
ap dung co si 3 so cho xich ma 8x phan y duoc min bang 69 phan 2
dau bang khi x bang y bang z bang 3
 
B

bboy114crew

đề thế này hả bạn?
Cho x,y,z > 1, thỏa mãn [tex]xy + yz + zx= xyz[/tex]
Tìm GTNN:

[tex]\frac{24x - 3}{2y} + \frac{24y - 3}{2z} +\frac{24z -3}{x2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

chautuman

ban dat 3 phan 2 lam thua so chung
con lai tong xich ma cua 8x tru 1 phan y
tach no thanh xich ma 8x phan y tru xich ma 1 phan y
theo gt ta lay vt chia vp duoc xich ma 1 phan y bang 1
ap dung co si 3 so cho xich ma 8x phan y duoc min bang 69 phan 2
dau bang khi x bang y bang z bang 3

Bạn ơi, bạn có thể trình bày ra đc k? mình không hiểu lắm. Thank bạn nhiều.:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom