[Toán 10] tìm min

H

hoanggu95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\forallx\geq0
eq.latex

thanks
nếu cho x bất kì thì có làm được không??
 
Last edited by a moderator:
B

badboy_love_kutegirl

\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^3+x-x}{x^2+1}=x-\frac{x}{x^2+1}[/TEX]\geq[TEX]x-\frac{1}{2}(1)[/TEX]
dấu = xảy ra ở [TEX](1)[/TEX]khi x=1
==>min = [TEX]1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom