[toán 10]Tìm Min của biểu thức

L

lamtrang0708

[tex] A \geq [( \sqrt{a} +\sqrt{b }+\sqrt{c} ]^2 / (\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c}) = \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}[/tex]
mà [tex][\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c }]^2 \geq 3(a+b+c)= 9[/tex]
......... A \geq 3
thế là ra r`
(áp dụng hệ quả của B.C.S)
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

[tex] A \geq [( \sqrt{a} +\sqrt{b }+\sqrt{c} ]^2 / (\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c}) = \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}[/tex]
mà [tex][\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c }]^2 \geq 3(a+b+c)= 9[/tex]
......... A \geq 3
thế là ra r`
(áp dụng hệ quả của B.C.S)
cái đoạn [tex][\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c }]^2 \geq 3(a+b+c)= 9[/tex] hình như không đúng bạn ạ.Bạn thử coi lại đi
 
T

thuwshai

[TEX]\frac{a}{\sqrt[2]{b}} + \frac{a}{\sqrt[2]{b}} +ab \geq 3a (1)[/TEX]
[TEX] \frac{b}{\sqrt[2]{c}} + \frac{b}{\sqrt[2]{c}}+bc \geq 3b (2)[/TEX]
[TEX] \frac{c}{\sqrt[2]{a}} + \frac{c}{\sqrt[2]{a}} + ac \geq 3a (3)[/TEX]
[TEX] -(ab +bc +ca) \geq - \frac{(a+b+c)^2}{3} (4) [/TEX]
cọng vế theo vế 1,2,3,4 \Rightarrow A \geq 3
vậy min A=3 dấu = xảy ra khi a=b=c=1 :):):)
 
Last edited by a moderator:
T

thuwshai

Cho a,b,c là các số dương có a+b+c\geq3
Tìm min của biểu thức
A= [TEX]\frac{a}{\sqrt[2]{b}} + \frac{b}{\sqrt[2]{c}} + \frac{c}{\sqrt[2]{a}}[/TEX]
các bạn thử làm lại bài này với đề thế này xem :p:p:):) sẽ có sự khác biệt lớn đó các bạn thử làm xem nha:):):)
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

[tex] A \geq [( \sqrt{a} +\sqrt{b }+\sqrt{c} ]^2 / (\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c}) = \sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}[/tex]
mà [tex][\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c }]^2 \geq 3(a+b+c)= 9[/tex]
......... A \geq 3
thế là ra r`
(áp dụng hệ quả của B.C.S)

bài này sai rồi.xem lai bđt B-C-S đi
[TEX][\sqrt{a}+\sqrt{b}+ \sqrt{c }]^2 \leq 3(a+b+c)[/TEX] thế này mới đúng
 
D

dandoh221

Cho a,b,c là các số dương có a+b+c\geq3
Tìm min của biểu thức
A= [TEX]\frac{a}{\sqrt{b}} + \frac{b}{\sqrt{c}} + \frac{c}{\sqrt{a}}[/TEX]
các bạn thử làm lại bài này với đề thế này xem :p:p:):) sẽ có sự khác biệt lớn đó các bạn thử làm xem nha:):):)
[TEX]\frac{a}{\sqrt{b}} + \frac{b}{\sqrt{c}} + \frac{c}{\sqrt{a}} \ge \sqrt{3(a+b+c)}[/TEX];)
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

[TEX]\frac{a}{\sqrt[2]{b}} + \frac{a}{\sqrt[2]{b}} +ab \geq 3a (1)[/TEX]
[TEX] \frac{b}{\sqrt[2]{c}} + \frac{b}{\sqrt[2]{c}}+bc \geq 3b (2)[/TEX]
[TEX] \frac{c}{\sqrt[2]{a}} + \frac{c}{\sqrt[2]{a}} + ac \geq 3a (3)[/TEX]
[TEX] -(ab +bc +ca) \geq - \frac{(a+b+c)^2}{3} (4) [/TEX]
cọng vế theo vế 1,2,3,4 \Rightarrow A \geq 3
vậy min A=3 dấu = xảy ra khi a=b=c=1 :):):)
hihi. bài post thứ 2 của khanh_ndd đã giải cả trường hợp a+b+c>= 3 rồi đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom