$A=2x^2+y^2-2xy-4x$ với $x, y \in \mathbb{R}$ $B=x^2+5y^2-4xy+10x-22y+28$
N nghgh97 4 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $A=2x^2+y^2-2xy-4x$ với $x, y \in \mathbb{R}$ $B=x^2+5y^2-4xy+10x-22y+28$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $A=2x^2+y^2-2xy-4x$ với $x, y \in \mathbb{R}$ $B=x^2+5y^2-4xy+10x-22y+28$
S shibatakeru 4 Tháng tư 2013 #2 $1.2x^2+y^2-2xy-4x \\ =(x-y)^2+(x-2)^2-4 \ge -4$ Dấu đẳng thức \Leftrightarrow $x=y=2$ $2.x^2+5y^2-4xy+10x-22y+28 \\ =(x-2y+5)^2+(y-1)^2+2 \ge 2$ Dấu đẳng thức \Leftrightarrow $y=1 ; x=-3$
$1.2x^2+y^2-2xy-4x \\ =(x-y)^2+(x-2)^2-4 \ge -4$ Dấu đẳng thức \Leftrightarrow $x=y=2$ $2.x^2+5y^2-4xy+10x-22y+28 \\ =(x-2y+5)^2+(y-1)^2+2 \ge 2$ Dấu đẳng thức \Leftrightarrow $y=1 ; x=-3$