[toán 10]Tim max

L

lovenet.changame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c>0;a+b+c=1.
Tìm max a/(a+1)+b/(b+1)+c/(c+1)
nhockthongay_girlkute said:
Cho a,b,c >0 :a+b+c=1
Tìm max: [TEX]\sum\frac{a}{a+1}[/TEX]
Tớ là bực lắm rồi đấy
đọc cái nội quy này cho tớ nhờ http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=118579
 
Last edited by a moderator:
L

lovenet.changame

Áp dụng cosi cho số không âm:
a/(a+1)\leq1/16(2+a/b+a/c).Chứng minh tương tự.
\Rightarrowa/(a+1)+b/(b+1)+c/(c+1)\leq1/16(6+a/b+a/c+b/a+b/c+c/a+c/b)
\Leftrightarrow a/(a+1)+b/(b+1)+c/(c+1)\leq3/4.
''='' xảy ra \Leftrightarrow a=b=c=1/3.
 
Top Bottom