[Toán 10]Tìm max!!!

T

tranghh4

Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Cho x,y,z>0 t/m [TEX]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}+[/tex] [tex]\frac{1}{\sqrt{ z }}=\frac{1}{\sqrt{xyz}}[/TEX]
Tim max [TEX]P=\frac{2\sqrt{x}}{1+x}+\frac{2\sqrt{y}}{1+y}+[/tex][tex]\frac{z-1}{z+1}[/tex]

Hướng dẫn

Nếu thấy quá khó khăn ta [TEX]\sqrt{x}=\frac{1}{a}[/TEX] lúc đó bạn thấy đó bài toán ra rất dễ do cung lượng giác hàm [TEX]tan\(A,B,C\)[/TEX]

[TEX]\huge\blue \fbox P:=sin 2A+sin 2B +co s2C [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

Hướng dẫn

Nếu thấy quá khó khăn ta [TEX]\sqrt{x}=\frac{1}{a}[/TEX] lúc đó bạn thấy đó bài toán ra rất dễ do cung lượng giác hàm [TEX]tan\(A,B,C\)[/TEX]

[TEX]\huge\blue \fbox P:=sin 2A+sin 2B +co s2C [/TEX]
anh trả lời hay thiệt, đặc biệt thiệt , nhưng mà em ko hiểu tí j` :D

khanhsy=vodichhocmai said:
Giả thiết đó là

[TEX]\left{a+b+c=abc\\ P= \frac{2a}{1+a^2}+\frac{2b}{1+b^2}+\frac{1-c^2}{1+c^2}[/TEX];) lượng giác cơ văn bản ;)

[TEX]a=tan A \righ \frac{2tanA}{1+tan^2A}= sin2A[/TEX]

Và nó là cung củ 1 tam giác .(Quyết tâm học hành:) )
 
Last edited by a moderator:
T

tranghh4

Vài bài nữa nek, chịu ko làm nổi
1) Cho tam giác ABC nhon.Tìm min [TEX]P=2(sinA+sinB+sinC)+tanA +tanB+tanC[/TEX]
2)Cho a,b.c là các số fuwowng t/m abc=8.Tìm min
[TEX]P=\frac{1}{2a+b+6}+\frac{1}{2b+c+6}+\frac{1}{2c+a+6}[/TEX]
3) Cho x, y, z là 3 số thực thuộc (0;1).CMR
[TEX]\frac{1}{xy+1}+\frac{1}{yz+1}+\frac{1}{zx+1}\leq \frac{5}{x+y+z}[/tex]
 
Top Bottom